One Direction

One Direction This Is Us (2013) วัน ไดเร็คชัน สารคดีเกาะติดชีวิต 5 หนุ่ม

        ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับชีวิตทั้งในและนอกถนนของบอยแบนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน สารคดีเรื่องนี้ผสมผสานภาพคอนเสิร์ตกับเรื่องราวของ One Direction ที่โด่งดัง แนวคิดเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปตามกระแสที่คุ้นเคยในตอนนี้ กลุ่มหนึ่งได้ลิ้มรสความสำเร็จเกือบจะในทันที เงินก็ไหลเข้ามา และหลังจากนั้นไม่นานก็มีภาพยนตร์ให้แฟนๆ ได้นอนเล่นในขณะที่วงดนตรียังร้อนแรงอยู่

One Direction

         เฉพาะครั้งนี้ เป็นเรื่องแปลกเล็กน้อยที่ Morgan Spurlock (จาก Supersize Me Fame) ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความคิดเห็นเชิงวิพากษ์วิจารณ์ในด้านต่างๆ ของวัฒนธรรมสมัยนิยม ถูกรวบรวมให้บันทึกความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของกลุ่มที่มีความหวานอมน้ำตาลนี้

         One Direction (รวบรวมโดย Simon Cowell) น่าจะเป็นกลุ่มเดียวที่โด่งดังจากการติดตาม Twitter ของพวกเขา แม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่นักเต้นหรือนักแต่งเพลงที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งที่พวกเขาทำได้ค่อนข้างดีคือการประสานเสียงของกันและกันอย่างดี ในขณะที่เบื้องหลังการถ่ายทำทำให้แฟนๆ ได้เห็นถึงบุคลิกนอกเวทีของพวกเขา การล้อเลียนเกี่ยวกับธรรมชาติของชื่อเสียงนั้นยาวนาน และภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้อุทิศเวลาเพียงพอให้กับความสามารถในการร้องเพลงของพวกเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุด

One Direction

         แม้ว่าพวกเขาจะแสดงในสนามกีฬา (เพลงฮิตส่วนใหญ่ของพวกเขา รวมถึง อะไรที่ทำให้คุณสวยและ ใช้ชีวิตในขณะที่เรายังเด็ก จากโตเกียวไปยังเม็กซิโกซิตี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นที่อุปกรณ์ต่อพ่วง เช่น ล้อเล่น สลับกับสถานการณ์ทางอารมณ์ เช่น เซนซื้อบ้านใหม่ให้พ่อแม่และน้ำตาซึม พวกเขาไปเยี่ยมนายจ้างเก่าและปรากฏตัว – อย่างน้อยก็ในกล้อง – ไม่ใช้ความสำเร็จของพวกเขาอย่างจริงจังเกินไป ขั้นตอนต่อไปคือให้ Spurlock วางรัศมีเหนือหัวของพวกเขา

         เซน, ไนออล, เลียม, แฮร์รี่ และ Louis ต่างก็มีความสามารถอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีศักยภาพ สเปอร์ล็อคสามารถวาดภาพการท่องเที่ยววงดนตรีที่กลมกล่อมและโค้งมนได้อย่างสมบูรณ์แบบ – ข้อดีพร้อมกับอารมณ์แปรปรวน, อัตตา, ความไม่มั่นคงที่ทำให้พวกเขาเป็นมนุษย์แทนที่จะแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเป็นนักบุญ